Xây dựng thói quen uống nước đúng cách mỗi ngày

Xây dựng thói quen uống nước đúng cách mỗi ngày

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự sống. Nước được lưu trữ cả ở bên trong và bên ngoài tế bào, làm nhiệm vụ hoà tan các chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể, giúp điều hòa nhiệt độ, chất bôi trơn cho các chuyển động của các bộ phận khác,… Việc duy trì thói quen uống nước đúng cách mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện tối ưu về sức khỏe, vóc dáng và làn da.

Chính vì thế, việc bổ sung nước mỗi ngày là không thể thiếu. Vậy làm thế nào để để việc uống nước mỗi ngày trở nên hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách uống uống đúng và đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày và những lưu ý trong việc uống nước để hình thành thói quen tốt cho cơ thể.

Bạn nên ưu tiên việc ngồi khi uống nước

Thường uống nước ở tư thế đứng sẽ làm phá vỡ sự cân bằng chất lỏng cần được cân bằng trong cơ thể, điều này khiến cơ thể có sự tích tụ lượng nước lớn ở bụng, khớp, có thể dẫn đến các bệnh viêm khớp. Bạn nên tạo thói quen ngồi khi uống nước, hệ thần kinh và các cơ của bạn sẽ được thoải mái hơn nhiều, chức năng lọc, đào thải chất bẩn của thận cũng hoạt động hiệu quả gấp bội.

Không nên uống quá nhiều nước vào một thời điểm

Dù có đang khát nước hay không thì bạn cũng không nên uống một lượng nước lớn trong một hơi, thay vào đó hãy tạo thói quen uống từ từ, từng ngụm nhỏ. Đây là một trong những cách uống nước đúng cách mà ai cũng cần áp dụng ngay. Bởi nó sẽ giúp nước đi đến tất cả các bộ phận trong cơ thể một cách từ từ, bổ sung nước kịp thời, tránh sự dồn nén. Ngoài ra, uống nước từng ngụm nhỏ cũng giúp bạn tránh bị sặc nước, gây khó chịu.

Luôn uống nước mỗi khi thức dậy

Uống một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy là một trong những thói quen lành mạnh. Nó không chỉ giúp bạn bổ sung nước sau một đêm dài say giấc ngủ mà còn góp phần vào việc loại bỏ các độc tố trong cơ thể, làm sạch ruột hiệu quả, kích thích ăn sáng ngon miệng.

 

Ghi nhớ các mốc thời gian chuẩn để uống nước

Nghiên cứu cho thấy, mặc dù bạn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhưng không tuân thủ thời gian bổ sung nước cho cơ thể thì hiệu quả đạt được vẫn không cao. Mỗi ngày, bạn hãy duy trì quy tắc cấp nước sau đây để lượng nước đi vào cơ thể đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Cụ thể như sau:

Chọn loại nước tốt để sử dụng

Bên cạnh các loại nước tinh khiết, nước khoáng, nước đun sôi để nguội… hay được quen dùng thì hiện nay mọi người dần quen thuộc và chuyển sang dùng nước ion kiềm tươi, một loại nước tốt cho sức khỏe được phát hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản. Nước ion kiềm tươi được tạo từ máy ion kiềm. Ngoài việc lọc sạch, giữ được các khoáng chất tự nhiên, loại nước này còn mang tính kiềm cao, giàu vi khoáng, giàu chất chống oxy hóa, giàu hydro hòa tan..Nước ion kiềm tươi được chứng minh có hiệu quả đối với các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về thừa axit, bệnh gout, béo phì, tiểu đường…Đối với thực trạng ô nhiễm nguồn nước sông, nước ngầm trầm trọng như hiện nay, thì việc chọn cho mình một giải pháp để mang lại nguồn nước vừa sạch vừa tốt cho sức khỏe là điều rất quan trọng và được ưu tiên hàng đầu.