05 thời điểm uống nước kiềm tốt nhất trong ngày

05 thời điểm uống nước kiềm tốt nhất trong ngày

Nước là nguồn tài nguyên quý giá và cần thiết đến với sức khỏe con người, chiếm đến 70-80% trọng lượng cơ thể. Uống nước kiềm có khả năng cung cấp nguồn khoáng chất, vận chuyển chất dinh dưỡng, oxy cần thiết cho các tế bào, nuôi dưỡng tế bào trong mọi hoạt động của cơ thể.

Trong rất nhiều sự đa dạng về nguồn nước tốt cho cơ thể con người, nước kiềm (hay nước điện giải, nước kangen, nước kiềm hóa…) nổi bật lên như là lựa chọn hoàn hảo số 01.
Tuy vậy, uống nước kiềm như thế nào cho đúng và hiệu quả tốt nhất đối với cơ thể chúng ta?
Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra 05 thời điểm chúng ta cần thiết phải uống nước, đặc biệt nước kiềm để phát huy hiệu quả tốt nhất bảo vệ cơ thể như sau:

1. Uống nước kiềm ngay sau khi thức dậy

Uống một cốc nước ấm khi bụng rỗng vào buổi sáng có tác dụng giúp giảm táo bón và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như: viêm khớp dạng thấp, cao huyết áp, tim mạch…
Sau một đêm dài, cơ thể đã bị mất đi một lượng nước nhất định. Cho nên việc uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể bù đắp lượng nước mất đi sau một giấc ngủ dài. Hơn hết, điều này còn thúc đẩy bài tiết, tăng cường lưu thông máu, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể bạn.

05 thời điểm uống nước kiềm tốt nhất trong ngày

Uống một cốc nước ấm vào sáng sớm lúc bụng rỗng sẽ giảm nguy cơ đông cứng và tắc nghẽn mạch máu, nhất là đối với những người ở vào độ tuổi trung niên.
Để tăng cường sức khỏe và cảm giác sảng khoái thư giãn, bạn có thể thêm vài lát chanh, mật ong hoặc quế vào ly nước ấm.

2. Uống trước các bữa ăn chính

Uống nước kiềm trước bữa ăn chính tầm 30’ với một lượng vừa phải sẽ giúp kích thích vị giác và hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn vận hành tốt hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất tốt có trong thực phẩm. Bên cạnh đó, việc uống nước trước bữa ăn còn giúp ngăn ngừa chứng táo bón, giảm cân..
Tuy nhiên, bạn không nên uống nước quá gần bữa ăn, lượng nước kiềm đó sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, loãng các men tiêu hóa, khiến bạn sẽ cảm thấy ăn uống không ngon miệng.

3. Uống nước kiềm trước khi tắm

Thói quen uống nước trước khi tắm rất tốt cho cơ thể. Nguyên nhân là bởi khi tắm cơ thể lạnh hơn nên sẽ phải huy động năng lượng để cân bằng thân nhiệt, mà quá trình cân bằng thân nhiệt cơ thể cần nhiều nước để giải nhiệt bên trong. Việc uống 01 ly nước kiềm ấm trước khi tắm giúp làm giãn nở các mạch máu một cách điều hòa và phù hợp, ngăn ngừa các hội chứng tăng – giảm huyết áp một cách đột ngột..

05 thời điểm uống nước kiềm tốt nhất trong ngày

4. Uống nước kiềm trước khi đi ngủ

Uống 01 ly nước kiềm nhỏ trước khi ngủ có thể giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể cả đêm dài, tránh cơ thể mất nước vào ban đêm.
Vì khi bạn ngủ, các cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động bình thường, việc uống 01 ly nước sẽ rất dễ bị mất nước khiến các cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng về lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe.
Đặc biệt uống 01 ly nước trước khi ngủ có thể làm sạch cơ thể bạn khỏi tất cả các độc tố có hại, giảm bớt nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa cơn đau tim xuất hiện trong giấc ngủ.

5. Uống nước kiềm trước và sau khi tập thể dục

05 thời điểm uống nước kiềm tốt nhất trong ngày

Việc vận động thể chất thường xuyên hay tập thể dục đều đặn mỗi ngày giúp cơ thể duy trì được sự dẻo dai và bền bỉ. Nhằm giúp cho các hoạt động thể chất hiệu quả hơn, bạn hãy uống nước trước và sau khi tập thể dục, để giúp cơ thể vận chuyển các chất dinh dưỡng nhiều hơn đến các cơ bắp.