Hiện tượng cặn trắng trong nước ion kiềm WaterPlus

Hiện tượng cặn trắng trong nước ion kiềm WaterPlus

Nước điện giải Ion Kiềm WaterPlus là một thức uống được rất nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn trong thời gian gần đây. Với nhiều công dụng từ bổ sung khoáng chất đến làm đẹp, tẩy rửa thực phẩm… nước Ion Kiềm WaterPlus đã có mặt tại rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người tiêu dùng vẫn có một thắc mắc đó là tại sao khi để lắng trong một thời gian lại có cợn trong nước kiềm. Cợn này là gì và liệu có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Tại sao có cợn trong nước Ion Kiềm WaterPlus?

Nhiều người sử dụng nước WaterPlus có đặt ra một thắc mắc, khi để nước WaterPlus trong ly (cốc), sau một thời gian thấy những cợn trắng dưới đáy ly? Theo như quảng cáo và giới thiệu thì nước Ion Kiềm rất sạch, rất an toàn, vậy những cợn trong nước WaterPlus này là do đâu?

Hiện tượng lắng cặn trắng của nước Ion Kiềm

Thực tế trong các loại nước mà chúng ta vẫn hay sử dụng như nước giếng, nước suối hay nước máy đều có chứa một số thành phần quan trọng như: Kali, Photphat, Niti, đặc biệt là Canxi. Tương tự như việc cho muối vào trong nước, một thời gian sẽ thấy muối hoàn toán hòa tan và không thể nhìn thấy được tinh thể; canxi cũng hòa tan vào cấu trúc của phân tử nước dưới dạng cacbonat. Đó là lý do mà chúng ta không thể nhìn thấy được những cặn trắng trong nước bình thường.

Khi trải qua quá trình điện giải, Canxi được giải phóng biến thành Hydroxy và kết tủa tạo thành những mảng cợn trong nước. Chúng ta không chỉ tìm thấy cợn trong nước Ion Kiềm mà với nước đun sôi, nếu để ý chúng ta sẽ nhìn thấy cợn trắng ở dưới đáy nồi hoặc đáy cốc và xuất hiện sau 6-12h dự trữ lại, vì thế các chuyên gia khuyên chúng ta nên uống nước Alkaline tươi tại vòi và bảo quản kín bằng vật dụng chuyên dụng để uống khi mang đi đường để tránh tiếp xúc trao đổi với oxy trực tiếp. Điều đó lý giải hàm lượng khoáng đã chuyển hóa sau 4-6h nếu không được đưa vào cơ thể, và khoáng chất này được đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa hoàn toàn không gây ra cặn.

Như vậy, có thể giải thích được hiện tượng cợn trong nước kiềm WaterPlus là do đâu mà có. Đó chính là do thành phần canxi trong nước tự nhiên, và hãy nhớ rằng, trong nước lúc nào cũng tồn tại canxi, tuy nhiên, mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy mà thôi.

Cợn trong nước Ion Kiềm WaterPlus cũng khiến nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi liệu cợn trong nước này có gây hại gì cho sức khỏe khi uống nước hay không? Thực tế chúng ta nên đặc biệt ghi nhớ rằng canxi rất có lợi cho sức khỏe. Đối với những người sử dụng nước có chứa hàm lượng canxi cao sẽ có tuổi thọ cao hơn và sức đề kháng của họ cũng tốt hơn, điển hình là ở Nhật Bản, tuổi thọ người Nhật cao hơn mặt bằng chung vì họ uống nước điện giải WaterPlus mỗi ngày.

Việc uống nước kiềm với nồng độ pH khoảng 8.5 – 9.5 và có một nồng độ canxi nhất định hằng ngày sẽ là sự bổ sung khoáng chất cực kỳ tốt cho cơ thể đặc biệt là với những bệnh nhân loãng xương. Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương, tóc, răng, móng,… Ngoài ra, các hoạt động của thần kinh và cơ bắp đều cần đến sự hỗ trợ của canxi.

Canxi trong nước Ion kiềm WaterPlus rất tốt cho sức khỏe

Đối với trẻ nhỏ, canxi giúp kích thích các hormone tăng trưởng về chiều cao và điều hòa nhịp tim. Trẻ em thiếu canxi đặc biệt nguy hiểm vì có thể khiến trẻ dễ mắc phải các bệnh như sỏi thận, huyết áp cao hay tìm mạch. Lượng canxi có trong nước giống như việc cơ thể chúng ta ăn các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua hằng ngày. Dạ dày có thể dễ dàng tiêu hóa nó mà không gây ra những vấn đề cho thận.

Cợn trong nước kiềm WaterPlus mà các bạn nhìn thấy giống với cợn đọng ở đáy nồi khi đun sôi nước, đây đều là do Canxi trong nước điện phân và kết tủa lại. Canxi có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nên bạn không nên quá lo lắng về hiện tượng nước kiềm có cợn. Hãy yên tâm sử dụng nước Ion kiềm WaterPlus cho các nhu cầu của gia đình bạn nhé!