Thế nào là nước ION Kiềm – Nước điện giải ION Kiềm?

Thế nào là nước ION Kiềm – Nước điện giải ION Kiềm?

1. TÌM HIỂU CHUNG VỀ NƯỚC ĐIỆN GIẢI

Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.

Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước điện giải:

Nhóm nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0

Nhóm nước điện giải ion axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0

Nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water) có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5 là loại nước uống tốt, dùng để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, cân bằng môi trường axit – kiềm, loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, thải độc và cung cấp vi khoáng tự nhiên cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương… Khi nhắc đến nước điện giải hầu như người ta chỉ nghĩ đến nước điện giải ion kiềm, hay nước ion kiềm.

Còn nước điện giải ion axit (acidic ionized water) thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.

2. NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM (ALKALINE IONIZED WATER)

2.1. Các tên gọi của nước điện giải ion kiềm

Tên tiếng Nhật: nước Kangen (Nước hoàn nguyên)

Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water (Nước điện giải ion kiềm / Nước điện giải kiềm hóa)

Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)

Nước Pi – Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.

Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước điện giải ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi nước điện giải ion kiềm nước NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.

Ngoài ra, nước điện giải ion kiềm còn được gọi là nước điện giải, nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline.

2.2. Nước điện giải ion kiềm được y học công nhận

Nước điện giải ion kiềm là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản cách đây hơn gần 1 thế kỷ. Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới với tuổi thọ trung bình là 81,9 tuổi (theo báo cáo của WHO – Tổ chức Y tế Thế giới năm 2004). Tại đất nước mặt trời mọc, hơn nửa thế kỷ qua, nước điện giải ion kiềm chính là một bí quyết quan trọng giúp người dân sống khỏe mạnh và trường thọ. Nước điện giải ion kiềm là vua của các loại nước tại Nhật Bản, loại nước quý này được yêu thích và sử dụng tại hầu hết các gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn 5 sao và các bệnh viện lớn ở Nhật.

Hiện nay, không chỉ ở Nhật mà Hàn Quốc và một số nước khác cũng phát triển công nghệ sản xuất máy điện giải. Riêng tại Hàn Quốc, với công nghệ lọc nước số 1 thế giới kết hợp công nghệ điện giải tiên tiến, quốc gia này cũng được xem là một trong những cường quốc về máy điện giải.

Đã có rất nhiều các nghiên cứu khoa học báo cáo kết quả lâm sàng về tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout…

Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra Thông cáo dược phẩm só 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Bộ Y tế Nhật chứng nhận nước điện giải ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột. được.

Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 (năm 1999) chứng nhận nước điện giải ion kiềm là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp phòng tránh hàng trăm loại bệnh và kéo dài tuổi thọ.

Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), là một trong những nhà nghiên cứu về tiêu hóa nổi tiếng trên thế giới, ông khuyên mọi người dùng nước Kangen (Nước Kangen là tên bằng tiếng Nhật của nước điện giải ion kiềm). Bác sĩ Shinya dành riêng 1 chương trong cuốn “Enzyme chống lão hóa” (The Rejuvenation Enzyme) để viết về loại nước đặc biệt này.

Còn rất nhiều chuyên gia y tế, bác sĩ đầu ngành trên toàn thế giới đã chứng thực tác dụng của nước ion kiềm, chẳng hạn:

TIẾN SỸ. KIM YOUNG KWI, tác giả, “Bí mật của nước mang lại sự sống”

“Nước không chỉ là một chất lỏng không màu và không vị, mà trái lại, sự sống trên trái đất có nguồn gốc từ nước, và tất cả các dạng sống phụ thuộc vào nước để duy trì chúng … Nếu không có nước không phải con người hay bất kỳ dạng sống khác có thể tồn tại, thế nào là nước tốt, hãy cùng tôi tìm hiểu về nước ion kiềm , thứ nước thần kỳ …”.

SANG WHANG, tác giả cuốn sách “Chống lại sự lão hóa (Trẻ hóa)”

“Sự tích tụ của các chất thải axit làm cho cơ thể dần lão hóa, giảm các chất thải axit làm trẻ hóa lại. Nước kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, nước kiềm sẽ giúp giảm dần sự tích tụ các chất thải axit.”

TIẾN SỸ DON COLBERT, tác giả sách “7 điều quan trọng của sức khỏe”

“Tôi đã có vô số các bệnh nhân bị viêm xương khớp rất đau đớn với nhiều loại thuốc điều trị khác nhau. Nhiều người đã hết đau trong vòng một vài tháng sau khi điều chỉnh pH nước tiểu của mình trong khoảng 7,0-7,5 bằng cách tiêu thụ đủ lượng nước kiềm và thực phẩm có tính kiềm. Kết quả là, nhiều người có thể ngừng dùng thuốc của họ. “

Nước điện giải ion kiềm ngày nay đã có mặt ở hơn 180 quốc gia, được hơn 8800 bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng thế giới khuyên dùng và hàng triệu hộ gia đình tin dùng.

3. MÁY ĐIỆN GIẢI VÀ QUY TRÌNH TẠO RA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Máy điện giải là máy sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) tạo ra nước điện. Máy điện giải còn được gọi là máy tạo nước điện giải (water ionizer), máy điện giải nước ion kiềm (alkaline water ionizer). Máy điện giải cũng có tích hợp thêm công nghệ lọc nước, vì vậy người Việt Nam hay gọi máy này bằng các tên như: máy lọc nước ion kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước Hydro, máy lọc nước Hydrogen…

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy điện giải khác nhau, tuy nhiên, chiếm ưu thếhơn cả vẫn là những thương hiệu máy điện giải đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong đó, máy điện giải Ionia là một trong những thương hiệu máy điện giải hàng đầu đến từ Hàn Quốc. Máy điện giải Ionia tích hợp bộ lọc thông minh cùng công nghệ điện cực độc quyền DARC tạo ra nước điện giải ion kiềm không chỉ sạch mà còn tốt, giúp người dùng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật, cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giai đoạn 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, hóa chất, chất gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, vi khuẩn, virus gây bệnh. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính kiềm

Giai đoạn 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với các tấm điện cực làm từ titanium để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước điện giải ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước điện giải ion axit được sản sinh ở cực dương.

Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen.

4. ĐẶC TÍNH VÀ CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM (NƯỚC ION KIỀM)

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) có độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5 có 4 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác không có được, đó là: Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, Chống oxy hóa mạnh, Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và Giàu vi khoáng tự nhiên.

Đặc tính 1. GIÀU TÍNH KIỀM TỰ NHIÊN như rau củ quả (Độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5)

Một người khỏe mạnh thì cơ thể có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Để giúp cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này.

Tuy nhiên, trạng thái kiềm nhẹ trong cơ thể rất dễ bị phá hủy và bị axit hóa bởi những thói quen và những sinh hoạt hàng ngày như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc tiêu thụ nhiều loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thịt đỏ, đồ nước, thức ăn chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp… Axit dư thừa tích tụ trong cơ thể trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, gout, béo phì, cholesterol và nhiều loại bệnh khác. Do đó việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) độ pH từ 8.5 -9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ sẽ giúp bạn trung hòa axit dư thừa, cân bằng môi trường axit – kiềm, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên. Từ đó, nước điện giải ion kiềm giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: ung thư,gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa

Đặc tính 2. DỒI DÀO HYDRO PHÂN TỬ – CHỐNG OXI HÓA MẠNH

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) nhờ quá trình điện phân nên dồi dào hydro phân tử (hydrogen) do đó nó có khả năng chống oxy hóa vượt trội, thậm chí khả năng chống oxy hóa của nó còn mạnh hơn cả chất EGCG trong trà xanh.

Nước điện giải ion kiềm dồi dào hydro phân tử nên giúp loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp… Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ… Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10 000 gốc tự do.

Nước điện giải ion kiềm mang những hydro phân tử H2 (Hydrogen) sẽ giúp làm chậm lão hóa tế bào, loại bỏ gốc tự do, từ đó tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa nhiều loại bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch…

Đặc tính 3. PHÂN TỬ NƯỚC SIÊU NHỎ (0.5 Nano met)

Kích thước phân tử nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) chỉ có 0.5 nano mét, bằng khoảng 1/5 so với phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước nước điện giải kiềm thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường.

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ của nước điện giải ion kiềm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nó giúp:

  • Vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào
  • Giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài
  • Nước uống chống khát nhanh
  • Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả
  • Uống thải độc rượu bia: uống trước, trong và sau khi uống bia rượu
  • Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh
  • Cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao

Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Dùng nước ion kiềm pH 9.5 để pha trà, cà phê và nấu súp sẽ mang lại mùi vị tuyệt hảo. Đặc biệt, nước điện giải ion kiềm có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

Đặc tính 4. GIÀU VI KHOÁN TỰ NHIÊN

Nước điện giải ion kiềm nhờ bộ lọc trong thông minh nên vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Từ đó nước ion kiềm bổ sung vi khoáng tự nhiên, hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể làm việc hiệu quả hơn, tạo ra năng lượng dồi dào cho cơ thể hoạt động cả một ngày dài.