18 Th1 Những lợi ích của nước ion kiềm Water Plus
Nước ion kiềm giàu hydro đã được kiểm chứng lâm sàng bởi các chuyên gia hàng đầu danh tiếng tại Nhật Bản trong việc cải thiện rõ rệt hệ tiêu hóa, bệnh dạ dày, chống oxy hóa… Ngày nay, nhiều người Nhật lựa chọn loại nước này như một phương thức bảo đảm sức khỏe.
Nước ion kiềm ra đời tại Nhật như thế nào?
Ngay từ đầu thế kỉ 20, các nhà Y học tại Nhật Bản đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước chức năng” với mục đích chăm sóc sức khỏe bởi cơ thể con người chiếm tới hơn 70% là nước, trong khi các nghiên cứu chuyên sâu về nước với sức khỏe ở thời điểm này còn rất ít.
Những nghiên cứu từ thủa sơ khai về nước ion Kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động – thực vật bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa. Đến năm 1965, bằng những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiến tiến đã chỉ ra những lợi ích của nước ion kiềm giàu hydro trong việc cải thiện những triệu chứng rõ rệt của bệnh dạ dày và ruột.
“Ba mươi năm trước ở đất nước Nhật Bản, chúng tôi đã lo lắng rất nhiều về lượng mưa axit có trong nước. Một nhóm những nhà khoa học, kỹ sư, và các bác sĩ bao gồm bản thân tôi cùng nhau thảo luận để tìm ra phương pháp bảo vệ nguồn nước uống. Trong cuộc họp, phương pháp kỹ thuật được khai triển bằng phương pháp xử lý kiềm hóa nguồn nước. Trong số những khoa học gia đó đã tiếp tục phát triển nghiên cứu và chế tạo ra máy điện giải nước để mọi người có thể dùng được ở nhà”
“Tôi là một bác sĩ, vì thế tôi không nhận tham gia vào bất cứ hình thức kinh doanh nào, nhưng kể từ lúc tôi được uống nước kiềm này, chúng tôi gọi nó là nước điện giải Water Plus. Công nghệ sản xuất nước ion kiềm ngày nay đã tinh vi hơn, dĩ nhiên là máy tạo nước điện giải Water Plus nay đã có thể được sử dụng cho mọi người tại nhà và cả tại Hoa Kỳ”
– Bác Sĩ Hiromi Shinya, người phát mình ra phương pháp nội soi ruột đầu tiên trên thế giới, giáo sư tại trường Đại Học Y Albert Einstein.
Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 08.10.1965 (Pharmaceutical Announcement Vol. 763 October 8, 1965) cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion Kiềm đối với sức khỏe.
Từ sau công nhận của Bộ Y tế, tại Nhật đã có một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống, nhất là khi những lợi ích của nó được người dùng thừa nhận. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.
Những lợi ích của nước ion kiềm Water Plus
Giúp cải thiện đường ruột và bệnh dạ dày:
Theo kết quả kiểm tra nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ việc uống nước ion kiềm Water Plus (nước có độ pH 9.5) đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện ( tiêu chảy mãn tính, táo bón),dạ dày dư axit … đều thấy cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, việc uống nước cần được duy trì hàng ngày, lâu dài và kết quả này không mang tính tức thời.
Từ các kết quả nghiên cứu lâm sàng chuyên sâu và những lời khuyên hữu ích từ các bác sỹ hàng đầu tại Nhật, đã tạo ra một xu thế phòng bệnh từ nước kiềm. Bằng việc sử dụng nước ion kiềm hàng ngày và “lắng nghe” những cải thiện của hệ tiêu hóa, sự cải thiện của sức khỏe người dùng, sự chia sẻ trải nghiệm của họ ngày càng nhiều đã tạo ra một xu thể sử dụng nước ion kiềm tại Nhật.
Duy trì cơ thể kiềm tính để phòng chống bệnh tật
Các bác sỹ hàng đầu tại Nhật và trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc axit dư thừa trong dạ dày có thể sinh ra các bệnh như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày,… sự dư thừa axit Uric trong cơ thể có thể gây các bệnh về khớp như Gút… Đặc biệt, Tiến sĩ Otto Henrich – người đã đoạt giải Nobel năm 1931 đã chỉ ra rằng: “Các tế bào ung thư có tính axit – trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”.
Những minh chứng khoa học này đã là nền tảng cho một đất nước luôn tìm mọi phương thức để có cuộc sống khỏe mạnh và không bệnh tật như Nhật Bản. Xu thế duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống nước Kiềm, hạn chế thịt đỏ, gia vị, tập luyện thể thao… đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật. Ngày nay, những bí quyết này đã lan tỏa ra thế giới, và đang trở thành xu thế ở nhiều nước như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu…
Những nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường ĐH Kyushu – Nhật Bản) đã cho thấy Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do. Nghiên cứu này đã khiến cho việc lựa chọn nước ion Kiềm giàu Hydro không chỉ như một giải pháp giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên nhiều bệnh tật, đặc biệt là việc chống gốc tự do, chống lão hóa.
Ngày nay, các sản phẩm nước ion kiềm giàu hydro được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, những sản phẩm ion kiềm giàu hydro cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm giàu hydro người dùng nên quan tâm đến hiệu suất làm việc của máy và các thông số của sản phẩm. Điện cực được xem là “trái tim” của máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen và hiện nay không nhiều thương hiệu ứng dụng thành công thành tựu điện cực hiệu suất cao. Vì vậy nếu có nhu cầu lựa chọn cho mình một sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, người tiêu dùng nên tìm hiểu điện cực của máy trước khi quyết định chọn lựa thương hiệu nào..
Máy điện giải ion Kiềm có gì khác so với máy lọc nước thông thường?
Máy lọc nước thông thường chỉ tạo ra nước sạch, nước tinh khiết. Máy điện giải ion kiềm thì tạo ra nước uống tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các loại khoáng chất trong nước tốt này là hoàn toàn tự nhiên có sẵn trong nước, không bổ sung nhân tạo thông qua các bộ lọc như các loại máy lọc nước khác.
Nước điện giải ion kiềm là nước đã được tách ion thành dạng H+ và OH- để tạo ra nhiều loại nước hỗ trợ cho cuộc sống như:
- Nước uống tăng cường sức đề kháng.
- Nước uống phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tật: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày…
- Nước pha sữa em bé, nước uống thuốc tây.
Duy nhất hiện nay chỉ có máy điện giải Water Plus có thể tạo ra được:
- Nước dưỡng da, làm đẹp.
- Nước bóc tách thuốc trừ sâu trên rau quả.
- Nước khử khuẩn, sát trùng…
Hiện nay, môi trường sống với nhiều tác nhân ô nhiễm, cùng chính sự căng thẳng và sinh hoạt thiếu lành mạnh của chúng ta đã khiến cho các tế bào bị tổn hại và từ đó hình thành nên các gốc tự do (oxygen hoạt tính). Các nguyên tử gốc tự do này chính là nguyên nhân gốc rễ dẫn đến đa số những bệnh tật thường gặp.
Nước điện giải Water Plus mang lại các hydrogen hoạt tính (OH-) có khả năng làm trung hòa các gốc tự do này, do đó giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa và những ảnh hưởng của nó.