Cách Uống Nước Để Giảm Axit Uric Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bệnh Gout Hiệu Quả

Cách Uống Nước Để Giảm Axit Uric Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bệnh Gout Hiệu Quả

Hai phần ba lượng axit Uric trong cơ thể được bài tiết qua thận. Do đó uống nhiều nước có thể giúp cân bằng độ pH của nước tiểu, giúp axit Uric dễ dàng đào thải và giảm sự hình thành tinh thể axit Uric – một trong những tác nhân gây bệnh gout.

Đối với những người bị bệnh Gout hoặc tăng axit Uric trong máu, uống đủ lượng nước hàng ngày là rất quan trọng. Lượng nước được khuyến nghị là từ 2,5 – 3 lít /ngày. Việc uống nước đầy đủ sẽ giúp người bệnh đào thải axit Uric hiệu quả hơn. Hơn thế, khi uống đủ nước còn giúp giảm tần suất và cường độ các cơn đau do Gout gây ra.
Những loại nước phù họp với người muốn giảm axit Uric, người mắc bệnh Gout hoặc giảm nguy cơ bệnh Gout có thể tham khảo gồm: Nước điện giải ( Nước có tính kiềm), nước lọc, canh rau hoặc trà thảo mộc, nước chanh…
Người mắc bệnh Gout cần uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày hoặc nhiều hơn nhưng cần phân chia thời gian uống nước đều đặn, không uống một lần quá nhiều, nên chia thành từng ngụm nhỏ, uống từ từ.. Người bệnh nên uống nước ngay khi vừa thức dậy, không uống nhiều nước trước và giữa bữa ăn.
Đặc biệt, nước điện giải có độ pH từ 7.0 – 9.0 được khuyến nghị rất cần thiết cho người bị bệnh Gout. Nước kiềm giúp điều chỉnh độ pH trong máu, hạn chế các triệu chứng đau cấp tính do Gout, giảm nguy cơ xuất hiện cơn đau mới…
Trà thảo dược và canh rau có khả năng làm giảm nồng độ axit Uric trong máu nhưng cần lựa chọn cẩn thận loại rau và trà thảo dược để tránh tăng lượng Purin trong cơ thể.